Top 5 thực phẩm nên tránh khi bước vào tuổi 30

 

Bước vào tuổi 30 những dấu hiệu lão hóa đã bắt đầu xuất hiện trên gương mặt của bạn. Những nếp nhăn trên trán, những vết chân chim trên khóe mắt, sự xỉn màu của làn da không ngừng khiến bạn lo lắng. Để ngăn chặn những dấu hiệu tuổi tác xuất hiện trên gương mặt thì không chỉ cần sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da thông thường mà còn cần cải thiện làn da từ bên trong. Dưới đây là 5 loại thực phẩm mà Dược mỹ phẩm Châu Âu nghĩ rằng bạn nên hạn chế ăn hoặc loại bỏ hẳn nếu như muốn làn da mãi mãi tươi trẻ khi bước vào tuổi 30.


Bánh gạo

Có thể bạn không ngờ rằng một loại thức phẩm rất quen thuộc như bánh gạo, giúp cứu cánh những khi đói lại là tác nhân gây nếp nhăn nhiều nhất. Bánh gạo khiến lượng đường trong máu gia tăng nhanh chóng và sản sinh glucose phá hủy các cấu trúc collagen trong da, khiến da không còn căng mịn, đàn hồi.

 

Muối
Việc sử dụng muối trong quá trình chăm sóc rất tốt và hiệu quả, tuy nhiên bạn lại không nên nạp quá nhiều muối vào trong cơ thể vì muối là nguyên nhân gây ra bọng mắt và làm da mất nước khiến chúng ta trông già đi vài tuổi.

 

Kẹo ngọt
Ăn nhiều kẹo ngọt không chỉ gây tăng cân mà chúng còn là nguyên nhân sản sinh ra các nếp nhăn. Cũng giống như bánh gạo, kẹo ngọt tạo ra rất nhiều glucose phá hủy cấu trúc collagen và khiến da bị lão hóa nhanh chóng.

 

Ngũ cốc
Ngũ cốc thật sự rất tốt cho sức khỏe và làn da nếu chúng ở dạng nguyên hạt và chưa qua tinh chế, còn những sản phẩm ngũ cốc trong siêu thị lại chứa rất nhiều đường và chất phụ gia, không chỉ khiến da bị xấu đi mà còn gây hại trực tiếp cho sức khỏe.

 

Siro
Trong thành phần của siro chứa một lượng đường cực cao từ syrup ngô, phá hủy nghiêm trọng các tế bào collagen hơn bất kỳ loại đường nào. Có thể nói, siro là một trong những tác nhân gây hại nhất đến da mặt. Vì vậy hãy loại bỏ hoàn toàn siro ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn.

 


Facebook chat