Sự thật: Uống cà phê không gây hại cho làn da như bạn nghĩ

 

Mọi người thường quan niệm rằng uống cà phê sẽ khiến da bị sạm đi và nổi rất nhiều mụn. Nhưng liệu điều này có đúng sự thật không?

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hầu hết lượng caffeine được hấp thụ vào các mô trong cơ thể, vì vậy làn da sẽ chỉ nhận được một lượng caffeine tương đối ít, đó cũng chính là lý do tại sao uống cà phê lại không tác động xấu tới da. 

 

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy caffeine được sử dụng trong kem dưỡng da có tác dụng chống lại sự oxy hóa, làm mịn da và giúp bảo vệ da khỏi các tia cực tím. Không chỉ vậy, uống 1 ly cà phê mỗi ngày còn giúp bạn hạn chế mắc các bệnh ung thư da vì caffeine có thể tiêu diệt các tế bào bị phá hủy bởi tia cực tím.

Vậy tại sao uống cà phê lại gây sạm da

 

Nguyên nhân chủ yếu khiến người hay uống cà phê có làn da xám xịt vì họ đã uống quá liều lượng cho phép nên gây ra các tác dụng phụ. Theo như nghiên cứu thì bạn chỉ nên uống tối đa 3 ly cà phê mỗi ngày, nếu uống quá số lượng này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và làn da của bạn.

Ngoài ra, uống cà phê sai thời điểm cũng là một trong những nguyên nhân khiến làn da bị sam đi. Nếu uống cà phê sau 7h tối, bạn có thể sẽ bị mất ngủ hoặc ngủ chập chờn, không sâu giấc, đây chính là lý do khiến sáng hôm sau, gương mặt của bạn trông mệt mỏi hơn và làn da bị xấu đi rõ rệt. Vì vậy, để có thể vừa được thưởng thức những cốc cà phê thơm ngon vừa không lo lắng ảnh hưởng đến làn da, bạn có thể uống cà phê vào thời gian tốt nhất từ 9h30 – 11h30 sáng và hạn chế dần khi càng đến cuối ngày. 
Facebook chat